3 Quy tắc vàng setup quán cafe không thể bỏ qua

Đầu tư vào việc setup quán cafe là khoản chi lãng phí? Hoặc nếu bạn đã biết về tầm quan trọng của setup quán cafe thì làm sao để tối ưu hóa nó đây? Cùng Việt Cafe tìm hiểu 3 bí quyết không thể bỏ qua phía dưới nhé.

1. Vì sao cần setup quán cafe? 

  • Thu hút nhiều đối tượng khách hàng giúp tạo nguồn doanh thu ổn định cho quán
  • Định hướng rõ ràng phong cách quán hướng tới 
  • Nổi bật và ấn tượng hơn
  • Quán cafe nhanh đi vào hoạt động
  • Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường
Setup-quan-cafe-1-Vietcafe
               Vì sao cần setup quán cafe?

2. Quy tắc khi setup quán cafe

2.1 Thiết kế quầy bar

Mọi người thường nghĩ quầy pha chế cần lung linh, tạo điểm nhấn ngay ánh nhìn đầu tiên khi bước vào quán. Nhưng trên thực tế, nó cần đề cao sự hiệu quả, tạo sự thoải mái cho nhân viên khi pha chế.

Khi thiết kế quầy bar phải nắm được NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG 1 CHIỀU, tức là vận hành và pha chế theo 1 chiều, từ khâu order đến pha chế và cuối cùng là hoàn thiện đồ uống và phục vụ khách hàng. Nếu quầy bar không tuân theo Nguyên tắc hoạt động 1 chiều, mọi thứ sẽ bị rối tung. Nhất là khi quán đông khách, quán bạn sẽ không đáp ứng được hiểu quả phục vụ.

Setup-quan-cafe-quay-bar-Vietcafe
 Thiết kế quầy bar

Lưu ý không thể bỏ qua khi setup quầy bar:

  • Chú ý nơi đặt tủ mát, tủ đông để thuận lợi cho nhân viên pha chế nhất
  • Kệ để dụng cụ vừa tầm với
  • Tránh đặt các thiết bị điện ở những nơi gần nước, đảm bảo không xảy ra tình trạng chập điện và cháy nổ
  • Điểm cuốn hút nằm ở thao tác và kỹ thuật của người pha cafe máy, nên hướng máy ra phía quán để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của người pha chế
  • Thùng rác cần được thiết kế kín, khách hàng khó quan sát thấy, đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng vệ sinh cho quán

 

2.2 Thiết kế bàn ghế

Bài toán khó – thiết kế và setup bàn ghế chỗ ngồi trong quán. Nó cần đáp ứng được sự hài hòa với phóng cách quán theo đuổi mà vẫn tạo sự thoải mái cho từng trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra, không thể thiếy nội thất – điểm nhất làm nổi bật phong cách và chất riêng của quán bạn.

Đối với một quán cafe quy mô tầm 60-100m2, 1-2 bàn lớn dành cho các hội, nhóm với số lượng từ 6-8 người. Còn đa phần chỗ ngồi lý tưởng thường rơi vào từ 2-6 chỗ/ bàn. Hơn nữa, bạn cũng nên đầu tư về chất lượng và thẩm mỹ của bàn ghế, thoải mái nhất.

 

2.3 Menu hấp dẫn, kích thích sự tò mò

setup-quan-cafe-menu-Vietcafe
           Menu hấp dẫn, kích thích sự tò mò

Xây dựng menu – bí quyết giữ chân khách hàng. Nếu không thực sự quan tâm đến menu mà chỉ tập trung vào không gian quán, bạn sẽ không thể thu hút được khách hàng của mình, hoặc họ chỉ đến một lần vì không gian quán, còn điểm mấu chốt ở một quán cafe chính là đồ uống ngon.

Vì vậy, nếu bạn chưa biết về tầm quan trọng của việc xây dựng menu, khi mở quán cafe chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ chọn cách mua lại menu từ các quán lớn. Thay vào đó, bạn cũng có thể tự đi học pha chế và lên ý tưởng cho menu của quán. Một menu hoàn hảo cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Phù hợp với đối tượng khách hàng bạn hướng đến: khẩu vị, giá bán, …
  • Những món tủ của quán để giá thấp tạo cảm giác chi phí phải chăng
  • Menu có các món mới theo trend và đồ truyền thống chinh phục những vị khách khó tính

 

3. Trọn gói setup quán cafe cửa viêt cafe

Với hơn 10 năm kinh nghiệm Việt Cafe là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị máy móc, máy pha cafe hàng đầu Việt Nam.

Việt Cafe cung cấp các dịch vụ:

  • Mua bán máy pha cafe mới, cũ chính hãng 
  • Đào tạo và setup các quán cafe, chuỗi nhà hàng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao
  • Cung cấp nguyên liệu cafe nguyên chất
  • Sửa chữa, bảo trì máy pha cafe

Ngoài ra chúng tôi còn có chuỗi Cafe Tempo để quý khách hàng có cái nhìn thực tế nhất về những sản phẩm dịch vụ mà Việt Cafe cung cấp

Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn chưa biết chọn dòng sản phẩm nào phù hợp nhu cầu của gia đình mình, hãy để lại comment tại bài viết hoặc liên hệ qua Hotline: 0772.695.666 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Chúc quý khách hàng có những phút giây thư giãn bên ly cafe!