Cách làm những ly AFFOGATO COFFEE mê hoặc lòng người

Một buổi sáng đẹp trời, một bạn nhân viên của Vcafe đến sớm, sau khi chiết xuất 2 shot Espresso để làm món Americano như thường lệ. Bất chợt. bạn ngẫm nghĩ: cafe mà ăn với kem thì thế nào nhỉ. Vậy là bạn ấy thử! Và Ơ -rê- ka. Bạn ấy khoe cả công ty về phát minh mới của mình để rồi sau đó mới biết: “Afogato là món đồ uống phổ biến ở Ý và đã có từ rất lâu rồi”.

Trong tiếng Ý, “Affogato” có nghĩa là “đắm chìm”. Chính tên gọi của thức uống này đã miêu tả hoàn toàn chính xác về nó. Thành phần chính của Affogato coffee truyền thống chỉ đơn giản là một viên kem hương vani và một phần cà phê espresso đậm đặc, nóng hổi. Song sự kết hợp của chúng lại ăn ý một cách hoàn hảo. 

Viên kem hương vanilla mềm mịn thơm lừng được đắm chìm trong tách cà phê espresso đặc quánh, sóng sánh. Vị ngọt béo của kem, đăng đắng của cà phê hòa trộn tạo nên một tổ hợp hương vị hòa quyện say sưa và quyến rũ. 

Trong một vài công thức biến tấu, người ta có thể giảm hương vị cà phê và kem ăn kèm, hoặc có thể cũng cho thêm một chút rượu mùi nhẹ, siro chocolate hoặc bột quế hồi để tăng thêm sự phong phú trong mùi vị.

Đúng như cái tiêu đề Vcafe lựa chọn, cách làm và đặc biệt là cách thưởng thức món đồ uống này đơn giản, dễ thực hiện nhưng không kém phần tinh tế.

Mời bạn cùng xem hướng dẫn làm thức uống Affogato Coffee nổi tiếng đơn giản này nhé!