Kinh doanh quán cafe mùa dịch COVID-19 (Corona)

Cứ nhìn tình hình lèo tèo vài khách gần đây của hầu hết các quán café ở Hà Nội, bạn sẽ thấy tác động nặng nề của loại dịch này. Tuy nhiên thì người ta thường nói trong nguy cơ luôn có những cơ hội. Đây sẽ là thời điểm tốt để các quán cùng xem lại hoạt động Kinh doanh quán cafe mùa dịch của mình, thực hiện những điều chỉnh để vượt qua sóng gió an toàn.

NHỮNG VIỆC QUÁN CAFE CẦN LÀM MÙA DỊCH CORONA
NHỮNG VIỆC QUÁN CAFE CẦN LÀM MÙA DỊCH CORONA

1. Đẩy mạnh truyền thông và thực hiện các hoạt động phòng dịch bao gồm:

– Các bạn Barista hãy luôn đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hay nước có cồn.

– Luôn Đeo găng tay khi pha chế

– Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và khách hàng

– Yêu cầu nhân sự nghỉ khi có các dấu hiệu cúm, hủy ngay các đồ đang pha chế và khử trùng cả quán ngay lập tức

2. Tiết giảm chi phí

Giảm bớt các thiết bị điện nước không cần thiết. Bạn không nên cho nhân sự nghỉ việc vì không có khách. Bởi trong dài hạn, khi dịch bệnh qua đi, hoạt động kinh doanh trở lại bình thường, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng, đào tạo lại nhân sự. Bạn có thể đàm phán với nhân viên về hình thức tạm nghỉ, giảm lương, nghỉ làm việc luân phiên… để luôn có đội ngũ sẵn sàng làm việc bất cứ lúc nào

3. Đàm phán lại giá mặt bằng

Có thể sẽ không được giảm giá hỗ trợ trong mùa dịch nhưng bạn có thể đàm phán kéo dài thời hạn thanh toán giảm bớt áp lực về tài chính.

4. Đẩy mạnh kênh bán hàng Online

Đây là thời điểm thích hợp để những ai còn đang phân vân thì hãy mạnh dạn nghĩ đến chuyện bán đồ ăn trên các ứng dụng trực tuyến như GrabFood, Now, Go-Food hay Baemin. Theo cách này, bạn vừa có thể đẩy mạnh doanh số, vừa tối ưu hóa được quy trình

5. Sử dụng các kênh truyền thông miễn phí

Mách bạn một bí quyết nhỏ: Các hành động từ thiện, ủng hộ cộng đồng cũng là một phương pháp truyền thông miễn phí nhưng lại rất hiệu quả. Ví dụ, các bạn đã nghĩ đến chuyện mua dưa hấu giải cứu nông dân, sau đó bán nước ép dưa hấu với giá phù hợp. Như vậy bạn vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh mà lại dễ ghi điểm trong mắt khách hàng.
Cùng nhau vượt qua thử thách mùa dịch và cũng đừng quên nghiêm ngặt trong việc thực hiện mục đầu tiên.
Hãy là một Barista, chủ quán cafe có trách nhiệm trong mùa dịch anh/ chị nhé!