Những lưu ý khi chọn máy pha cafe phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng, Việt cafe nhận thấy đây là vấn đề chung của hầu hết các chủ đầu tư khi lựa chọn mở quán café. Chọn máy 1 group, 2 group hay 3 group… Nên mua máy của thương hiệu nào, đơn vị nào mới uy tín… làm sao để pha chế được các món đồ uống và kiểm soát được chất lượng café đó…

Những vấn đề của các bạn sẽ được Việt cafe tóm gọn lại bằng những mục chi tiết sau:

Máy pha chuyên nghiệp cho chất lượng café ngon hơn máy tự động

Máy làm café tự động đơn giản, nhanh gọn và phục vụ nhanh nhưng đi kèm với nó là chất lượng café sẽ không thể thơm ngon như món đồ uống từ máy pha café chuyên nghiệp. Máy pha café cũng thường có công suất lớn hơn, cho phép người dùng tùy chọn pha chế các loại đồ uống từ café theo yêu cầu với chất lượng đồng đều, thiết lập được các thông số về nhiệt độ, áp suất để mang lại chất lượng đồ uống tốt nhất.

Số lượng group của máy căn cứ vào số lượng khách hàng có thể tiếp đón trong thời điểm đông khách nhất

Công suất và dung tích của máy pha café cần phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể. Căn cứ vào không gian, số lượng bàn, bạn nên chọn loại café 1 group hoặc 2 group hoặc nhiều hơn.

Đối với những khách sạn, văn phòng nhỏ hoặc gia đình bạn chỉ cần chọn máy pha tự động, máy pha cafe viên nén

Nhưng nếu đơn vị lớn hơn  như quán café chuyên nghiệp, khách sạn lớn, công ty lớn, bạn cần chọn máy pha café chuyên nghiệp chất lượng đảm bảo được chất lượng cũng như số lượng ly café mong muốn.

– Máy pha 1 group: Công suất 150 – 250 ly/ ngày dành cho quán nhỏ

– Máy pha cafe 2 group: Công suất 250 – 450ly/ ngày thích hợp với hầu hết các quán cafe ở Việt Nam.

– Máy 3 group nên chọn trong trường hợp quán bạn vô cùng đông khách vào giờ cao điểm.

Máy pha cafe 1group của thương hiệu Iberital cho những quán cafe nhỏ
Máy pha cafe 1group của thương hiệu Iberital cho những quán cafe nhỏ

Chọn máy pha cafe bằng chất lượng và DỊCH VỤ chứ không phải giá

Máy pha café sẽ là sản phẩm đồng hành cùng bạn trong nhiều năm. Có thể coi máy pha café là người bạn đời của quán café, mà chọn bạn đời thì đương nhiên bạn nên chọn thật kỹ càng. Đừng vì giá cả, cũng đừng quá tập trung vào khuyến mại, hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ đi kèm. Bạn mua sản phẩm với quà tặng vài chục triệu đồng, khuyến mại lớn và thường xuyên như này thì chất lượng máy khó mà tốt được. Bởi đó là chi phí marketing, chi phí trừ trực tiếp trên sản phẩm. Họ giảm lớn như vậy thì lấy đâu ra lãi???

Sản phẩm nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất Châu Âu thì bạn phải tuân thủ các nguyên tắc, thêm các chi phí vận chuyển, nhân viên… Với mức giá tốt nhất thì các đơn vị như Vcafe sẽ khó mà có các chương trình khuyến mại. Khi có chương trình thì phải có sự hỗ trợ của các nhà cung cấp. Mà bạn biết đấy, với các công ty nước ngoài thuộc khu vực Châu Âu thì chương trình khuyến mại là cực kỳ hiếm.

Dịch vụ bảo hành bảo trì, bảo hành, đào tạo kèm theo

Máy pha café không phải là sản phẩm thông dụng, bạn cần phải hiểu rõ, nắm được cách sử dụng, định lượng cho từng nguyên liệu, các kỹ năng trong pha chế, quản lý quầy bar, cách sử dụng từng chức năng… để có thể có được món đồ uống chất lượng nhất.

Thêm vào đó, do hoạt động pha chế diễn ra thường xuyên liên tục nên bạn chọn máy pha café chất lượng, có kỹ thuật thường xuyên kiểm tra máy để bảo đảm máy hoạt động bền bỉ, thường xuyên. Đặc biệt là đảm bảo chất lượng đồ uống đúng tiêu chuẩn.

VÍ dụ như khi bạn mua hàng tại Việt cafe, bạn sẽ nhận được dịch vụ đào tạo 3 buổi toàn toàn miễn phí về máy, cách sử dụng và các món đồ uống cơ bản. Bộ phận kỹ thuật với chất lượng đứng đầu thị trường đã được chứng nhận sẽ thường xuyên kiểm tra máy móc, thiết bị để đảm bảo chất lượng. Café nếu để quá thời gian, Việt cafe cũng hỗ trợ các bạn kiểm tra và thu hồi.

Những lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp

Ở các đơn vị nước ngoài thì máy pha café được bật liên tục và không bao giờ tắt, nhưng ở Việt Nam bạn cần tắt máy trước khi về vì điều kiện đảm bảo an toàn không cho phép.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau khi sử dụng máy pha cafe:

  • Lưu ý các hưỡng dẫn an toàn của nhà sản xuất và chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo sử dụng máy đúng cách và an toàn về điện trong quá trình sử dụng tránh các sự cố đáng tiếc.
  • Thường xuyên vệ sinh group, bảo trì và bảo dưỡng máy
  • Kiểm tra đảm bảo nước luôn có đủ không khiến cháy máy khi hoạt động.

Liên hệ với Vcafe nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết, cụ thể hơn: 0773 695 666. Hiện tại Việt cafe đang có 2 dòng sản phẩm máy pha cafe chuyên nghiệp thương hiệu uy tín thế giới là Royal( Italia)Iberital ( Tây Ban Nha).  Chúng tôi cũng có rất nhiều sản phẩm, dụng cụ pha chế phục vụ hình thức pha khác nhau như: Cold Brew, Syphon, Pour Over… đặc biệt là sản phẩm Cafe thơm ngon mang vị của đất, hương của trời.

Hãy ghé Việt cafe 1 lần để được trải nghiệm thiết bị mới, chất lượng chuẩn Châu Âu, dĩ nhiên là cả đàm đạo về thế giới cafe đầy thú vị.

Chúng tôi luôn chào đón tất cả các bạn!