BẠC SỈU – Thức uống di sản của người Sài Gòn

Nhiều người Sài Gòn quả quyết, bạc sỉu ra đời là để dành cho đám con nít theo ba, hay phụ nữ theo chân bạn bè (là đàn ông) tới quán cà phê. Trẻ nhỏ hay phụ nữ không quen với vị đắng gắt của cà phê đen, nhưng cũng không thể hững hờ với mùi hương quyến rũ. Bạc sỉu kết nối họ lại, ý nhị giản đơn như thế.

Bạc sỉu là tên gọi tắt của chữ từ cụm “bạc tảy síu phé”café sữa đá theo kiểu của người Hoa, nhiều sữa, ít café. Vốn có rất nhiều cách làm món đồ uống này, nhưng để mà ra được hương vị khiến khách hàng “day dứt” thì không phải Barista nào cũng làm được.
Ly Bạc sỉu của Vcafe khiến các học viên thử 1 lần là “gật gù” chắc nịch: hình thức thì sexy, hương thơm dìu dịu, vị ngọt vừa đủ mà hương café thì nhẹ nhàng quá đỗi.

Cách thực hiện “Bạc sỉu đá”:

B1: Cho sữa đặc vào ly, sau đó cho thêm đá vào ly

B2: Thêm sữa tươi vào ly theo định lượng như  hình bên

B3: Cho café và đá vào shaker lắc lên, hoặc  bạn cũng có thể cho vào máy xay Macap tạo bọt trong 3s.

B4: Rót hỗn hợp vào ly không lấy đá.

Bạn nhớ dùng ly thủy tinh để có thể thưởng thức trọn vẹn hơn vẻ đẹp của món đồ uống này nhé!

Chúc các bạn thành công!

cach lam bac siu 1

Đừng quên theo dõi Vcafe để biết thêm nhiều công thức pha chế khác.