CAFE MOCHA: Công thức và cách làm chuẩn Ý thơm – ngon

Cà phê Espresso có kết hợp sô cô la nóng với tên gọi là CAFÉ MOCHA (nhưng bạn có biết Mocha là một loại hạt cafe vô cùng nổi tiếng từ Yemen, click xem chi tiết café Mocha nhé)

Cafe Mocha là loại đồ uống à người ta sẽ thưởng thức trọn vẹn của cả vị thơm béo của kem tươi và vị ngậy của Chocolate nóng. Với mùi hương nhẹ, lượng cafein thấp thêm vào đó là vị ngọt dịu của kem và chocolate, Mocha là thức uống “ưa thích” bậc nhất của mọi lứa tuổi.

Công thức và cách làm:

CAFÉ MOCHA NÓNG

Thành phần:

  • 15ml Số sô cô la đen
  • 8g café hạt
  • Bột cacao
  • 200ml sữa tươi
  • 1 cái bánh quy/ bánh quế
  • Sử dụng tách sứ 200ml

Cách thực hiện:

B1: Cho sốt socola đen vào tách sứ

B2: Chiết xuất vào 1 tách lượng Espresso rồi khuấy đều

B3: Rắc bột cacao lên bề mặt café

B4: Đánh sữa và tạo bọt rồi rót vào ly. Phục vụ kèm bánh quy và bánh quế

cafe mocha 1

CAFÉ MOCHA ĐÁ

Thành phần:

  • 08g café hạt
  • 250 ml sữa tươi
  • 20ml sốt Socola đen
  • Sử dụng ly thủy tinh 330ml

Cách thực hiện:

B1: Chiết xuất 1 lượng Espresso, cho 1 viên đá vào làm lạnh rồi vớt đá ra

B2: Cho sữa tươi vào máy đánh bông, cho đá vào làm lạnh bọt sữa

B3: Rót rữa tươi lạnh đến ½ ly, sau đó cho số socola vào ly

B4: Rót bọt sữa đầy cách miệng ly 1 cm

B5: Rót café vào chính giữa, phủ bọt sữa sau đó vẽ bông hoa bằng sốt Socola để trang trí.

cafe mocha2 copy

Các bạn lưu ý: café dùng để làm món Mocha phải là hạt café rang, xay nguyên chất, tươi mới pha máy đúng theo phong cách Italia nhé.

Với cách chia sẻ chi tiết, hướng dẫn tỉ mỉ, Vcafe chúc các bạn thành công với món đồ uống thơm ngon nổi tiếng thế giới này nhé! Đừng quên xem công thức các món đồ uống để luyện tập dần dần nhé!