Cafe ủ lạnh Coldbrew Honey : 100 % hạt Arabica
– Cách dùng: ủ lạnh
– Thành phần: 100 % hạt Arabica của vùng Cầu Đất- Đà Lạt. Hạt sàn tiêu chuẩn: R16 – R18
Giống Arabica được người Pháp mang đến trồng ở vùng Lâm Đồng vào những năm 30 của thế kỷ 20. Sau khi được trồng thử nghiệm ở nhiều nơi thì vùng Cầu Đất, cách Đà Lạt 25, do sở hữu độ cao 1500m, khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, kết hợp với thổ nhưỡng là đất Bazan màu mỡ được xem là nơi lý tưởng nhất cho cây Arabica sinh trưởng tại Việt Nam. Chất lượng hạt Arabica của vùng Cầu Đất được đánh giá là ngon nhất Việt Nam, có thể sánh ngang với hạt Arabica của những của vùng trồng ngon nhất trên thế giới. Các giống Arabica ngon nổi tiếng ở vùng này như: Typica, Bourbon và đặc biệt là Catimor với sản lượng rất cao.
Cafe ủ lạnh Coldbrew Honey đặc trưng bởi sự kết hợp của vị chua thanh và đắng nhẹ. Hương cà phê phong phú và hài hoà với sự kết hợp của trái cây tươi, vị ngọt của mật ong. Người uống sẽ khó thể quên được cà phê Arabica Cầu Đất một khi đã thử qua một lần.
Việt Cafe đã đến Cầu Đất và chọn lựa những loại Arabica có chất lượng cao nhất.
*CAFE COLD BREW LÀ GÌ?
Cold Brew Coffee không phải là cà phê đá (cafe pha bằng nước nóng rồi sau đó cho đá vào). Cold Brew là kiểu pha cà phê lạnh, sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng để “hãm” cà phê trong một thời gian khá lâu, khoảng 12-24 h để tạo ra hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào hơn, ít chua và đắng hơn so với cách pha cà phê nóng truyền thống. Đây là kiểu uống đang được thịnh hành thời gian gần đây.
Do được “hãm” từ từ bằng nước lạnh, Cold Brew cũng “tươi” và để được lâu hơn, thậm chí vài ngày, trong khi đó, cà phê pha nóng thường bị cũ đi chỉ sau một ngày.
Các bước ủ caffe cold brew Honey của Việt cafe
✅ Chuẩn bị :
– Cafe ủ lạnh Coldbrew Honey
– Cân có điều chỉnh gram
– Bình ủ chuyên dụng
– Nước lọc
✅ Công thưc tỷ lệ pha cà phê
– Tỷ lệ 1/15 -1/20 -1/25 ( Tức 1gr cafe/ 15ml nước …)
– Tuỳ theo khẩu vị mong muốn mức độ đậm nhạt khi uống để lựa chọn tỷ lệ pha phù hợp
✅Cách thực hiện ( vidu áp dụng tủ lệ pha 1/20 tức 1 cafe / 20ml nước)
– B1 : Chuẩn bị bình ủ 600ml
– B2 : Cân cafe bột đã xay 30gr
– B3 : Cho cafe vào bầu lọc của bình
– B4 : Rót thêm 600ml nước lọc vào bình
– B5: Đậy nắp và bảo quản ở nhiệt độ tủ mát tầm 12- 24h
– B6 : khi bắt đầu đủ thời gian – Bỏ phần bã cafe đi & giữ lại phần nước cafe ủ lạnh đậy nắp & bảo quản trong tủ mát uống dần ( thời gian bảo quản ko quá 2-3 ngày )
Hotline Việt Cafe: 0773 695 666