Cách xây dựng menu đồ uống quán cafe hiệu quả

Thực đơn của quán café không có nghĩa là bạn chỉ phục vụ đồ uống café. Bạn cần xây dưng menu đồ uống có từ 2-3 “món tủ” để tạo thương hiệu cho quán của mình.

Dưới đây 1 số cách xây dựng menu đồ uống mà quán nào cũng cần phải có để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Các món café Ý

Có rất nhiều món đồ uống cafe thơm ngon từ đất nước hình chiếc ủng này. Tuy nhiên, để phù hợp với người Việt bạn nên chọn các món như Espresso, Latte và đương nhiên là không thể thiếu được Cappuccino, Americano, Nâu pha máy… Muốn tạo thêm sự chú ý bạn cũng có thể tạo sự đặc biệt với Irish Coffee ( món đồ uống cực hấp dẫn từ café, rượu và kem mặn)

Café truyền thống

Đó là những ly café đã quá quen thuộc với người Việt, café đen, café sữa nóng, đá bạc xỉu hay café cốt dừa…..Tuy nhiên thì café Việt đang gặp nhiều vấn đề liên quan đến sạch – bẩn. Bạn nên chú ý chọn nguồn nguyên liệu chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Socola – Cafe đá xay

Socola và các món đồ uống đá xay là món đồ uống thông dụng và nhận được sự yêu mến của rất nhiều thực khách. Đơn giản vì món đồ uống này vừa thơm, vừa tốt cho sức khỏe, ai cũng có thể uống được mà không lo mất ngủ hay không hợp khẩu vị: Ví dụ Socola, Cookie Icream…

Các loại sinh tố

Bạn lưu ý chọn những loại sinh tố mà nguyên liệu dễ mua, dễ bảo quản. Cách tốt nhất là bạn chọn các loại hoa quả theo mùa. Bạn cũng có thể kết hợp 2-3 loại trái cây khác nhau để tạo loại sinh tố khác biệt cho quán như dứa – ổi chẳng hạn.

Nước ép trái cây

Các toại nưóc ép trái cây có thể gồm nước chỉ từ một loại trái cây như táo xanh, táo đỏ, nho, dâu tây, cà chua, thơm; hoặc kết hợp giữa hai loại trái cây trở lên như cam với cà rốt, táo và lê…

Trà hương vị/ trà trái cây

Các loại trà có thể bao gồm trà phục vụ trong bình cho ít người, cho nhóm nhiều người hay trà đen theo túi. Đặc biệt, trà hoa quả đang là xu hướng đồ uống được yêu thích và có chỗ đứng nhất định trong menu đồ uống ở hầu hết các quán, chuỗi café:  Trà đào cam xả, trà xoài cay kem mặn, trà táo xanh kem mặt, trà thanh đào…

Đồ uống đặc biệt của quán

Nếu khách hàng muốn thưởng thức món đồ uống này, thì họ chỉ có thể đến quán của bạn. Đó là điểm nhấn khác biệt và cũng là cách khôn ngoan để bạn giữ chân khách hàng, biến họ trở thành những người trung thành. Có thể đó là Mojito đúng chất hay trà quất mật ong…

Một vài loại hạt, bánh ăn vặt

Café – không chỉ là thưởng thức đồ uống mà đó là nơi “dốc bầu tâm sự” của đôi lứa hay nhiều nhóm bạn thân. Mỗi lần như vậy, chắc chắn không thể thiếu những món đồ “tí tách” làm giảm bớt u sầu. Một số quán hiện đại không có phục vụ những món này, nhưng thay vào đó họ sẽ thêm bánh ngọt để khách hàng thưởng thức nhẹ nhàng trong thời gian trò chuyện. Bạn có thể cân nhắc chọn đồ phục vụ kèm thích hợp với phong cách quán mình.

Đồ uống khác như Soft Drink, Bia…

Tùy từng mô hình, bạn có thể thêm những món đồ uống khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm những món đồ uống theo từng mùa tạo sự mới mẻ, hấp dẫn cho khách hàng mỗi lần ghé. Tuy vậy, mỗi lần thêm một món đồ uống nào đó bạn cần tính toán đến chi phí có thực sự hợp lý với công cụ, dụng cụ và nguồn nguyên liệu của quán. Và hãy chắc chắn, món đồ uống có thể tạo được sự thu hút tới khách hàng ghé quán.

Ví dụ trong năm 2019, Coldbrew thực sự lên ngôi với  hương vị lạ lẫm, khác biệt, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ thú vị đến khách hàng. Coldbrew cũng rất dễ làm và thời gian bảo quản lên tới 1 tuần. Cold brew đang là xu hướng café được dự báo là phát triển mạnh trong thời gian tới. Bạn có thể xem xét thêm vào menu đồ uống để thu hút khách hàng trải nghiệm tại quán của bạn.

Để được tư vấn làm menu và đào tạo pha chế chi tiết liên hệ Hotline: 0776 695 666