Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng máy xay cafe chuyên nghiệp

Mỗi loại hạt cafe, mỗi cách pha chế cafe sẽ có yêu cầu về độ mịn khi pha chế khác nhau nhằm phát huy trọn vẹn hương vị của cafe. Nếu không lưu ý khi sử dụng máy xay cafe không đúng chuẩn thì dù Barista có giỏi như thế nào cũng khó có thể cứu vớt được chất lượng ly cafe.

Dưới đây là cấu tạo và chức năng của các bộ phận trong các máy xay cafe.

Bạn cần lưu ý khi sử dụng máy xay cafe những điều sau:

– Khi cho café vào trong ngăn chứa hạt, bạn cần lưu ý lấy lượng café đủ dùng trong 1 ngày. Nguyên nhân do café có tính hút ẩm và hút mùi nhanh, nếu bạn lấy lượng café quá nhiều, hạt café còn lại trong bầu quá lâu dẫn đến chất lượng kém.

– Núm điều chỉnh độ mịn: Đây là bộ phận liên quan trực tiếp tới chất lượng café. Bạn nên sử dụng café sau xay trong khoảng 15 phút, nếu quá 15 phút bạn sẽ không thể chiết xuất ra ly Espresso như mong đợi

Yêu cầu khi sử dụng máy xay café

  1. Sử dụng hạt café rang mộc hoàn toàn, không sử dụng café rang tẩm bơ… vì dễ làm hỏng máy xay,
  2. Hạt café chứa dầu nên bạn cần vệ sinh làm sạch, nếu không vệ sinh sẽ dễ gây ra các mùi khó chịu, gây ảnh hưởng, thậm chí làm hỏng các ly café tiếp theo.
  3. Đĩa xay café nên chọn loại tốt, bởi chất lượng kém sẽ kéo theo lượng kim loại không nhỏ sau 1 thời gian sử dụng. Gây ảnh ưởng tới chất lượng café và sức khỏe khách hàng
  4. Café không nên xay to quá, tùy vào cách pha chế và loại hạt café mà bạn nên chọn cỡ xay phù hợp.

Với những thông tin trên đây, Việt cafe hi vọng bạn sẽ có những thông tin giá trị trong việc chọn mua và sử dụng máy xay café. Việt cafe là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm máy xay Macap từ Italia. Chúng tôi cũng là đơn vị sửa chữa các thiết bị máy xay, máy pha café hàng đầu, điều này cho phép chúng tôi tự tin khuyên các bạn nên chọn máy xay Macap về chất lượng và giá cả.

Liên hệ Hotline Việt Cafe: 0773 695 666 để được tư vấn

Địa chỉ xem hàng trực tiếp: 99 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội