Những vấn đề cần biết khi mở quán café

Nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh café bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc mong muốn được hỗ trợ, giải đáp với hi vọng sẽ thành công. Trong bài viết này, Việt cafe sẽ trả lời Những vấn đề cần biết khi mở quán café, câu hỏi mà các chủ quán thường hay mắc phải khi mở quán cafe . Nếu bạn có câu hỏi khác, vui lòng comment trong bài viết hoặc liên hệ. Việt cafe sẽ trả lời, hỗ trợ nhiệt tình.

Mở quán café cần bao nhiêu tiền? 50 triệu có mở quán café được không?

Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn kinh doanh cafe, số tiền cụ thể rất khó xác định, vì phụ thuộc vào khả năng tài chính và mô hình kinh doanh mà bạn hướng tới. Quán cóc, quán take-away thì cần ít tiền hơn là quán lớn, to rộng.

Mở quán café vào thời điểm nào trong năm?

Vào bất cứ thời điểm nào bạn sẵn sàng. Bạn chỉ cần lưu ý, nếu bạn mở mùa lạnh bạn xây dựng menu ưu tiên các món đồ nóng, mùa hè ưu tiên các món giải khát.

Địa điểm mở quán café tốt nhất?

Điều này rất quan trọng, quyết định phần lớn thành công của quán. Bạn nên nghiên cứu thật kỹ thị trường trước khi chọn lựa địa điểm. Khi chọn địa điểm bạn nên tìm những nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới, tránh chọn những vị trí khuất, khó tìm.

Nên mua máy pha café hay không?

Ngày nay, gu thưởng thức café của các bạn trẻ dần chuyển sang thưởng thức café máy. Nếu được tốt nhất bạn nên sắm cho quán máy pha cafe, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy pha với các mức giá và công suất khác nhau để bạn chọn cho phù hợp với quy mô của quán. Lưu ý nên chọn các nhà phân phối có uy tín và có chính sách sau bán hàng tốt để đảm bảo việc vận hành không gặp các vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phục vụ cả cafe phin để mang lại sự trải nghiệm đa dạng cho người dùng.

Các thiết bị, dụng cụ cần cho quán café?

Bạn sẽ dễ dàng tìm được các thiết bị, dụng cụ cần thiết cho quán cafe : máy pha cafe, máy xay cafe, máy ép, máy xay sinh tố…ở các công ty phân phối các mặt hàng này. Việt cafe cũng có luôn sẵn có những mặt hàng này cho bạn. Ngoài ra các dụng cụ pha chế, ly, cốc tách bạn có thể tìm mua ở phố Hàng Khoai, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ Việt cafe, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những địa chỉ uy tín , giá tốt nhất.

tempo cafe

Dùng phần mềm bán hàng nào tốt nhất?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm bán hàng dành cho các quán cafe iPos, Kiot Việt, CukCuk, Sapo, PosApp… Việt cafe đang dùng Ipos và thấy rất dễ sử dụng, hoạt động hỗ trợ khách hàng cũng khá tốt khi order, theo dõi bán hàng, tồn kho…. Đây cũng là một đơn vị để các bạn tham khảo khi chọn máy bán hàng cho quán của mình.

Nơi cung cấp nguyên liệu quán café giá sỉ?

Bạn nên tìm một nơi cung cấp đầy đủ các loại nguyên liệu pha chế để thuật tiện hơn cho việc đặt hàng, kiểm soát về chất lượng nguyên liệu, tiết kiệm chi phí vận chuyển, giá ưu đãi… Việt cafe cũng là một đơn vị bạn tham khảo vì chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại nguyên liệu từ café, trà, syrup, mứt, cacao…

Mở quán café cần chuẩn bị những gì?

Có rất nhiều thứ bạn phải làm, bạn phải có kế hoạch kinh doanh, tìm và lựa chọn mặt bằng, chọn mô hình, làm menu đồ uống, lên danh sách thiết bị, công cụ dụng cụ, thuê nhân viên… nếu bạn chưa chắc chắn, hãy để Vcafe hỗ trợ bạn.

Có nên học pha chế trước khi mở quán café?

Rất nên, vì khách hàng đến quán của bạn thưởng thức đồ uống, menu được coi như là trái tim của quán café. Từ đồ uống bạn sẽ có danh sách các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu cần thiết cho quầy bar…. Sau đó bạn tìm hiểu được nơi nhập, mức giá, quản lý , vận hành quán hiệu quả hơn. Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa. Bạn nên đăng ký lớp pha chế đi học ngay khi mở quán café. các thầy không chỉ dạy bạn cách pha chế mà còn đưa ra cho bạn được nhiều lời khuyên từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhiều năm của các thầy.

latte art vietcafe

Các món cơ bản thuộc các nhóm: Café, trà, đá xay, mojito, Sinh tố, nước ép…ví dụ như bạn phải có café sữa, bạc xỉu, café đen, trà thì không thể thiếu trà cam xả….

Có nên mua thương hiệu nhượng quyền?

Nhượng quyền thì bạn phải mua thương hiệu tốt và có những nghĩa vụ đi kèm. Muốn khởi nghiệm kinh doanh thì tại sao bạn không tạo một điều đặc biệt gì đó cho riêng mình?

Ngoài những câu hỏi thắc mắc trên còn rất nhiều những vấn đề khác như:

Kinh nghiệm mở quán café thành công

Có nên khởi nghiệp kinh doanh quán café?

Địa điểm mở quán café tốt nhất?

Tìm hiều về cafe và ngành cafe

……

Việt cafe sẽ thường xuyên tổng hợp và giải đáp thường xuyên cho khách hàng, hỗ trợ các bạn có cách nhìn tổng quan nhất về kinh doanh pha chế ngành F&B.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VIỆT CAFE
– Địa chỉ: 99 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội
– Hotline Việt Cafe: 0773 695 666
– Website: https://vcafe.com.vn/