Những vấn đề cần biết khi mở quán café

Mở quán cafe có rất nhiều vấn đề, nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh café bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc mong muốn được hỗ trợ, giải đáp.  Trong bài viết này, Vcafe sẽ trả lời ngắn gọn và nhanh nhất các vấn đề, câu hỏi các chủ quán thườnng hay mắc phải. Nếu bạn có câu hỏi khác, vui lòng comment trong bài viết. Vcafe sẽ trả lời, hỗ trợ nhiệt tình.

1. Mở quán café cần bao nhiêu tiền? 50 triệu có mở quán café được không?

Là thắc mắc chung của nhiều người, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tài chính và mô hình kinh doanh mà bạn hướng tới.

2. Mở quán café vào thời điểm nào trong năm?

Vào bất cứ thời điểm nào bạn sẵn sàng. Bạn chỉ cần lưu ý, nếu bạn mở mùa lạnh bạn xây dựng menu ưu tiên các món đồ nóng, mùa hè ưu tiên các món giải khát.

3. Địa điểm mở quán café tốt nhất?

Nên mở ở những địa điểm tập trung đông đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Địa điểm  cần dễ tim. Khách hàng đến quán café là gặp gỡ, thư giãn, chính vì vậy có nhiều người cho rằng địa điểm quyết định đến 50% sự thành công của một quán café.

4. Nên mua máy pha café hay không?

Ngày nay, gu thưởng thức café của các bạn trẻ dần chuyển sang thưởng thức café máy. Nếu được tốt nhất bạn nên kết hợp quán có cả café phin và máy mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

5. Các thiết bị, dụng cụ cần cho quán café?

Rất nhiều thiết bị từ máy xay sinh tố, máy đánh trứng, máy xay café, ly cốc tách….Vcafe cung cấp máy pha café, một vài thiết bị cơ bản, những dụng cụ khác bạn có thể tìm tại Hàng Khoai, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ Vcafe, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn địa chỉ uy tín, giá tốt nhất.

6. Dùng phần mềm bán hàng nào tốt nhất?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm bán hàng dành cho các quán cafe iPos, Kiot Việt, CukCuk, Sapo, PosApp… Vcafe đang dùng Ipos và thấy rất dễ sử dụng, hoạt động hỗ trợ khách hàng cũng khá tốt khi oder, theo dõi bán hàng, tồn kho…. Đây cũng là một đơn vị để các bạn tham khảo khi chọn máy bán hàng cho quán của mình.

7. Nơi cung cấp nguyên liệu quán café giá sỉ?

Bạn nên tìm một nơi cung cấp đầy đủ các loại nguyên liệu pha chế để thuật tiện hơn cho việc đặt hàng, kiểm soát về chất lượng nguyên liệu, tiết kiệm chi phí vận chuyển, giá ưu đãi… Vcafe cũng là một đơn vị bạn tham khảo vì chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại nguyên liệu từ café, trà, syrup, mứt, cacao…

8. Mở quán café cần chuẩn bị những gì?

Có rất nhiều thứ bạn phải làm, bạn phải có kế hoạch kinh doanh, tìm và lựa chọn mặt bằng, chọn mô hình, làm menu đồ uống, lên danh sách thiết bị, công cụ dụng cụ, thuê nhân viên… nếu bạn chưa chắc chắn, hãy để Vcafe hỗ trợ bạn.

9. Có nên học pha chế trước khi mở quán café?

Rất nên, khách hàng đến quán của bạn thưởng thức đồ uống, menu được coi như là trái tim của quán café. Từ đồ uống bạn sẽ có các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu cần thiết cho quầy bar…. Sau đó bạn tìm hiểu được nơi nhập, mức giá, quản lý , vận hành quán hiệu quả hơn. Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa. Bạn nên đăng ký đi học ngay khi mở quán café.

10. Menu quán café cần có các món gì?

Các món cơ bản thuộc các nhóm: Café, trà, Đá xay, Sinh tố, nước ép…ví dụ như bạn phải có café sữa, bạc xỉu, café đen, trà thì khoogn thể thiếu trà cam xả….

12. Có nên mua thương hiệu nhượng quyền?

Nhượng quyền thì bạn phải mua thương hiệu và có những nghĩa vụ đi kèm. Muốn khởi nghiệm kinh doanh thì tại sao bạn không tạo một điều đặc biệt gì đó cho riêng mình?

Ngoài những câu hỏi thắc mắc trên còn rất nhiều những vấn đề khác như:

Kinh nghiệm mở quán café thành công

Có nên khởi nghiệp kinh doanh quán café?

Địa điểm mở quán café tốt nhất?

……

Vcafe sẽ thường xuyên tổng hợp và giải đáp thường xuyên cho khách hàng, hỗ trợ các bạn có cách nhìn tổng quan nhất về kinh doanh pha chế ngành F&B.