Việt cafe kết hợp cùng Monin tổ chức Workshop: Cold Brew 2019

Chương trình Workshop: Cold Brew 2019 hứa hẹn mang lại nhiều thông tin giá trị và hữu ích về loại đồ uống đang trở thành xu hướng Café 2019

Trước khi đến với Workshop 2019 và nghe chia sẻ từ anh Lương Bá Thái – đại diện Việt cafe chia sẻ về món đồ uống đặc biệt này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trước một vài thông tin hữu ích nhé.

Cold Brew là gì?

Cold Brew là phương pháp pha chế Café phổ biết tại nhiều nước có khí hậu nóng. Giống như cái tên của mình Cold Brew sử dụng nước đá để chiết xuất café, tuy nhiên một vài nơi người ta cũng chiết bằng nước ở nhiệt độ thường. Bạn phải đợi ít nhất là 12h khi pha chế loại đồ uống này nhưng bù lại Cold Brew có hương vị đặc trưng rất bõ công chờ đợi.

Tại sao bạn nên thử Cold Brew?

Ưu điểm của việc phương pháp Cold Brew là café ít chua, ít đắng và đặc biệt là tươi mới hơn so với cách pha chế nóng. Loại đồ uống này có dải mùi và vị đa dạng tinh tế hơn hẳn cafe thông thường.

Nhờ trải qua quá trình ngâm nước trong thời gian dài mà tất cả các mùi của hạt café được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Bạn sẽ nhận được hương thơm tổng hòa của Chocolate, caramel. Cherry, hạt dẻ… được phân bố hoàn hảo tạo thành dư vị dễ chịu, khó quên.

Hóa học cũng chứng minh Cold Brew  “ăn đứt”  Hot Brew

Café chứa nhiều thành phần dầu, các hợp chất, axit khác nhau. Các loại hợp chất này đều dễ hòa tan tạo nên vị ngon của những ly café chúng ta uống. Việc pha bằng nước nóng khiến các hợp chất ra khỏi bã café nhanh chóng nhưng đồng thời khiến các chất dễ bay hơi, bạn dễ dàng nhận ra hương vị đặc trưng của café hơn

Tuy nhiên nước nóng cũng làm các chất trong café dễ bị oxi hóa đây là nguyên nhân khiến hot Coffee thường có vị chua và vị đắng hơn. Dù quá trình oxi hóa vẫn diễn ra khi pha lạnh nhưng với tốc độ chậm, điều này lí giải tại sao Cold Brew ít chua, ít đắng và mùi tươi mới hơn rất nhiều.

Trên đây chỉ là một vài điều thú vị về loại café lạnh thôi bạn nhé.

Tất cả “bí mật” sẽ được anh Lương Bá Thái – Việt Café bật mí “tất tần tật” trong buổi Workshop ngày 27.03.2018 tới tại Sky Coffee, tầng 4, tòa nhà TID Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Hãy cùng Việt cafe tham gia workshop 2019: Cùng nhau khám phá mùa hè với hương vị mới mẻ, độc đáo từ Cold Brew.

Hẹn gặp các bạn!