Việt cafe và Trường đào tạo KOTO tổ chức thành công chung kết giải KOTO Barista

Ngày 30/03 vừa qua, giải Koto Barista đã được tổ chức thành công tại Việt cafe. Giải đấu là tiền đề cho các bạn Barista non trẻ học hỏi thêm về kinh nghiệm, kỹ năng nghề từ các thầy cô và những người đi trước.

Các bạn thì sinh tham gia rất nhiệt tình. Sau phần thi lý thuyết kiểm tra lại kiến thức căn bản đối với pha chế các món đồ uống thì các bạn bước sang thực hành. Mỗi bạn đều cố gắng để thể hiện những ưu điểm của mình.  Bạn Lộc và bạn Pho còn thêm phần thuyết trình rõ ràng, chi tiết. Đây là một trong những điểm tích cực giúp phần thi của các bạn thêm hấp dẫn và chính các bạn cũng thêm tự tin khi ra nghề hay tham gia các cuộc thi lớn. Đó cũng là một lần ôn lại lý thuyết và diễn giải cho khách hàng thêm hiểu về món đồ uống và cách thưởng thức các món đồ uống đó.

Giám khảo Anh Hòa phổ biến quy chế thi
Giám khảo Anh Hòa phổ biến quy chế thi

 

Trong cuộc thi, Giám khảo Anh Hòa và Thầy Đức đã có những chia sẻ thẳng thắn, rõ ràng, chi tiết chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm trong thao tác, vệ sinh, chất lượng đồ uống để các bạn tiếp tục phát triển. Giám khảo Anh Hòa cũng giải thích chi tiết tại sao việc làm đó của các bạn lại bị trừ điểm và trừ điểm nặng để các bạn hiểu rõ hơn. Bởi Barista không phải là nghề hoạt động độc lập, trong khu vực quầy bar, trái tim của nhà hàng các bạn phải phối hợp cùng nhau để đảm bảo chất lượng đồ uống, chất lượng vệ sinh. Ví dụ, tại sau sau khi đánh sữa các bạn phải vệ sinh vòi sữa? Nếu bạn kho vệ sinh ngay, váng sữa sẽ bám lên vòi đánh sữa rất khó vệ sinh và làm giảm chất lượng đồ uống sau…..

Tiêu chí chấm thi rõ ràng, công bằng

Phần thi lý thuyết về kiến thức căn bản của các bạn thí sinh

Chiết xuất Espresso

Giải Koto chung kết lần này, giải nhất, nhì, ba và triển vọng đã được trao tặng các bạn:

🏆 Nguyễn Hoàng Đại Phước khóa K31
🥈 Lý A Pho khóa K31
🥉 Nguyễn Duy Tài khóa K32
🎖 Giàng Thị Súa khóa K33

Chúc mừng các bạn đạt giải KOTO Barista và chúc mừng tất cả các bạn tham gia cuộc thi bởi tất cả các bạn đều là những người thắng cuộc. Các bạn đã vượt qua chính bản thân mình, tiếp nhận thêm những kiến thức mới giá trị. Chúc các bạn thành công trong chặng đường sắp tới. Việt cafe và trường đào tạo KOTO sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.