Vệ sinh máy pha Cafe – Khi nào cần?

Vệ sinh máy pha Cafe thường xuyên sẽ ngăn ngừa dầu cà phê bám vào tay làm cà phê và họng làm cà phê, ngăn ngừa một số lỗi hỏng chung của máy, quan trọng hơn là đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Một thói quen đơn giản về việc bảo trì máy pha cafe sẽ đảm bảo bạn cung cấp cho khách hàng ly cà phê tốt nhất tại mọi thời điểm.

Vệ sinh máy pha cafe
Vệ sinh máy pha cafe sẽ giúp máy bền hơn và đảm bảo chất lượng đồ uống

 

1. Vệ sinh máy pha Cafe sau mỗi lần pha cafe

Sau khi làm mỗi ly cà phê, bạn cần vệ sinh cần đánh sữa và họng làm cà phê. Sau khi làm cà phê xong, thì bạn nên đổ bã cà phê đi ngay và dùng chổi vệ sinh sạch họng làm cà phê. Tiếp đó, sau khi đánh sữa xong, bạn cần xả một chút hơi ra ngoài để sữa không bị đọng trong vòi đánh sữa, sau đó bạn dùng một khăn sạch, thấm ướt để lau vòi đánh sữa và chỉ sử dụng khăn này cho vòi đánh sữa.

2. Vệ sinh máy pha Cafe hàng ngày

Hàng ngày sau khi hết ca làm việc cuối cùng bạn phải vệ sinh họng làm cà phê với bột vệ sinh máy pha cafe để máy hoạt động tốt nhất, tránh hỏng hóc và cho ra chất lượng cafe tốt nhất.

Cách về sinh họng làm cafe như sau:

– B1: Dùng chổi vệ sinh để cọ sạch bã cà phê bám vào họng làm cà phê.

– B2: Lắp phin mù (Phin điếc) vào tay làm cà phê, dùng một thìa bột vệ sinh máy pha cafe cho vào tay làm cà phê. Sau đó, lắp tay làm cà phê vào như làm cà phê bình thường (máy sẽ lấy bột cà phê mình cho vào và sục rửa trong họng làm cà phê). Bấm làm cà phê như bình thường, đợi 8s thì dừng lại để cho bột vệ sinh ăn dầu cà phê. đợi 5s sau đó lại bấm làm cà phê và lặp lại quá trình này bốn lần.

– B3: Tháo tay làm cà phê ra, tráng sạch. Dùng chổi vệ sinh cọ rửa họng làm một lần nữa. Sau đó, lắp tay làm cà phê lại họng như bước 2 nhưng không dùng bột vệ sinh, mục đích là để rửa sạch bột vệ sinh, lặp lại quá trình cho tới khi họng làm cà phê sạch.

cách vệ sinh máy pha cafe đơn giản

3. Vệ sinh máy pha Cafe hàng tuần

Hàng tuần bạn nên tháo tay phin lọc ra khỏi tay làm cà phê sau đó ngâm với bột vệ sinh bột vệ sinh máy pha cafe qua đêm để loại bỏ hoàn toàn dầu cặn cà phê bám trên đó. Bạn cũng nên ngâm vòi đánh sữa với bột vệ sinh máy pha café để vệ sinh vòi đánh sữa như vệ sinh tay làm cà phê.

4. Bảo trì định kỳ theo hướng dẫn của nhà cung cấp

Mỗi máy pha cafe đều cần được bảo trì một cách chuyên nghiệp từ kỹ thuật viên của nhà cung cấp thiết bị pha chế. Bạn đừng ngần ngại khi gọi cho nhà cung cấp yêu cầu được bảo trì máy định kỳ.

Tùy từng nhà cung cấp hoặc từng loại máy cũng như thời gian bảo trì định kỳ, máy pha cafe của bạn có thể được bảo trì ngay tại cửa hàng hoặc được thu hồi về phòng kỹ thuật của nhà cung cấp để thực hiện bảo dưỡng. Nếu máy đưa về phòng kỹ thuật của nhà cung cấp, thời gian chờ máy bảo trì sẽ lâu hơn so với việc bảo trì tại quán. Nhưng máy sẽ được kiểm tra kỹ hơn và bảo dưỡng tốt hơn.

Điều này hết sức quan trọng, vì máy có được bảo trì, kiểm tra định kỳ của các kỹ thuật viên mới có thể đảm bảo việc hoạt động được thông suốt và chất lượng đồ uống được đảm bảo.

Liên hệ Việt cafe để sửa máy pha cafe nếu bạn gặp sự cố máy pha cafe: Hotline Việt Cafe: 0773 695 666