Việt Cafe đồng hành cùng trường đào tạo KOTO – Ride to build dreams

Hơn 4 năm hoạt động chính thức trên con đường đã chọn của chính mình, Vcafe đã được gặp gỡ, giao lưu và đồng hành cùng các chương trình đầy ý nghĩa của trường đào tạo KOTO – Nơi chắp cánh những ước mơ, xây dựng con đường đi tới những giấc mơ của những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên đầy nghị lực.

       Được thành lập từ năm 1999, đến nay trường đào tạo KOTO đã có cơ sở ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một văn phòng quốc tế đặt tại Úc. Trong hơn 10 năm, con số học viên mà KOTO đã đào tạo lên đến trên 500 người. Rất nhiều học viên sau khi tốt nghiệp từ KOTO đang làm việc tại các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều thành phố lớn khác ở Úc và Dubai như: Sheraton, Sofitel Metropole, Sofitel Plaza, Hilton, Movenpick, Horizon… Đây thực sự là niềm vui trong mơ của nhiều thanh thiếu niên vốn xuất thân là những trẻ em sống trên đường phố hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Trường đào tạo nghề Koto là một cơ sở không chỉ đào tạo nghề mà còn cung cấp cho các em nơi ăn chốn ở miễn phí, tạo được môi trường thực tế để các em có thể thực hành thường xuyên những lý thuyết đã được học, chú trọng rèn luyện các kỹ năng sống và trình độ ngoại ngữ cho mỗi học viên…

        Chính vì vậy, trường đào tạo KOTO với phương châm “Biết Một, Dạy Một” đã không chỉ dạy cho các em kỹ năng chuyên ngành bàn bar và bếp, tiếng Anh mà cả các kỹ năng sống thông qua 36 lớp chuyên đề Sức khỏe/ Vệ sinh/ Kiềm chế cơn giận/ Chi tiêu/ Sơ cấp cứu… Với tiếng Anh, các em được học từ căn bản đến tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh nâng cao và tiếng Anh dùng để đi xin việc. “KOTO hôm nay trang bị cho các em những hành trang cần thiết vào đời và sau này khi trưởng thành, các em bằng khả năng và tâm huyết của mình sẽ tiếp tục giúp đỡ cho những người khác cũng có hoàn cảnh khó khăn, cơ cực. Đó chính là sự kỳ diệu của dự án mà tất cả chúng tôi đều hy vọng” –  Jimmy Phạm – Người sáng lập Trường Koto chia sẻ.

Đồng hành cùng trường đào tạo KOTO, Việt Cafe rất vui và tự hào đã gọp 1 phần nhỏ của mình để thực hiện chương trình ý nghĩa này. Việt Cafe chúc các em thành công trên con đường xây dựng giấc mơ của mình.

Vcafe