5 lỗi hay gặp khi pha chế cafe Espresso

Khi đầu tư một quán café chuyên nghiệp, nhà đầu tư sẽ nghĩ tới ngay thiế bị máy pha café, vừa để sử dụng cho quán làm ra những ly đồ uống tuyệt vời, vừa như là một công cụ trang trí bắt mắt cho phong cách quán café của chủ muốn truyền cảm hứng tới những khách hàng của mình. Và là một nhà đầu tư, không ai muốn bộ máy pha café mà mình gặp phải những trục trặc kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài thời gian bảo trì máy của nhà cung cấp, bài viết lần này, Vcafe sẽ gửi tới các bạn 5 lỗi hay gặp khi pha chế cafe Espresso và cách khắc phục nhé.

 Lỗi café chảy quá nhanh – thời gian chiết xuất café nhanh

  • Nguyên nhân: Lỗi café chảy quá nhanh, thời gian chiết xuất café nhanh thường xảy ra khi máy pha không đủ nhiệt độ pha chế, café xay bị thô, nhân viên pha chế café (barita) không đủ lực nén, cho 1 lượng café vào tay làm ít hơn so với quy định, hoặc do cách bảo quản café không tốt (café bị hút ẩm từ không khí, café xay đựng trong bầu máy xay quá lâu)…
  • Cách khắc phục: Với mỗi nguyên nhân kể trên, bạn có thể khắc phục bằng cách:

+ Để máy pha café đạt đủ nhiệt độ trước khi làm việc;

+ Điều chỉnh lại cỡ hạt xay café;

+ Điều chỉnh lực nén café theo đúng lực nén chuẩn (15 -20Kg);

+ Lấy lượng café chuẩn cho tay làm (tay đơn là 8gr café và tay đôi là 14gr café)

+ Hướng dẫn nhân viên bảo quản café sau khi đã bóc túi café cẩn thận, tránh ẩm không khí.

lỗi hay gặp và cách khắc phục khi pha chế Cafe
5 lỗi hay gặp khi pha chế cafe Espresso

Lỗi café chảy nhỏ giọt hoặc chảy chậm

  • Nguyên nhân đi cùng với các cách khắc phục sau, bạn xem trường hợp máy café nhà mình đang ở nguyên nhân nào để có cách khắc phục phù hợp nhé:

+ Kiểm tra lại áp suất bơm của máy pha café – áp suất bơm chuẩn 09bar ±0.5

+ Café lấy nhiều hơn lượng chuẩn – Lượng café chuẩn cho tay làm café.

+ Lực nén café dư – Điều chỉnh lại lực nén chuẩn và

+ Café xay mịn – Điều chỉnh lại cỡ xay của máy xay café để bột café sau khi xay thô hơn.

+ Không có nước cấp cho máy café – Hãy kiểm tra lại bình nước cấp, van khóa nguồn nước. Vấn đề này cần lưu ý kỹ, tránh xảy ra hết nước trong boiler, làm hỏng/cháy máy.

Lỗi vòi hơn đánh sữa yếu

  • Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do nhân viên pha chế không vệ sinh vòi hơi thường xuyên, đặc biệt là sau khi đánh sữa xong, gây ra sữa còn đọng lại bên trong vòi hơi, lâu ngày tích tụ lại làm tắc vòi hơi. Hoặc do boiler chưa đun nóng nước để tạo ra hơi nước.
  • Cách khắc phục của lỗi này tương đối đơn giản, bạn hãy nhắc nhở nhân viên của mình vệ sinh vòi hơi sau mỗi lần đánh sữa.

+ Ngoài ra, bạn hãy vặn đầu của vòi đánh sữa bằng cách  vặn ngược chiều kim đồng hồ và vệ sinh đầu vòi.

+ Với nguyên nhân do boiler không đun nóng nước, áp suất hơi nước không đủ tiêu chuẩn làm việc, bạn hãy liên hệ ngay với kỹ thuật viên của nhà cung cấp để được bảo trì, khắc phục theo bảo hành máy.

Tách café bị lạnh

  • Nguyên nhân của việc café chiết suất bị lạnh là do cốc làm café bị nguội, tay làm café không nóng, hay máy pha café chưa đủ nhiệt độ để làm café.
  • Cách khắc phục:

+ Sau khi vệ sinh cốc café, lau khô bằng khăn sạch, hãy úp cốc nên nóc máy pha café. Boiler trong quá trình đun nóng nước sẽ làm nóng vùng không khí xung quanh và sẽ làm nóng cốc.

+ Tay làm café sau khi đập bỏ bã café, vệ sinh càng thì lắp lại vào họng làm café để luôn được giữ nóng. Ngoài ra, hằng ngày, sau khi bật máy, ly café đầu tiên, bạn hãy bỏ đi nhé, vì nhiệt độ và chất lượng của ly café này không đủ tiêu chuẩn để phục vụ khách hàng nhé. Nhà hàng uy tín đã và luôn làm như vậy.

+ Nếu máy không đun nóng đủ nhiệt độ cần thiết, bạn hãy liên hệ ngay với kỹ thuật viên của nhà cung cấp để được bảo trì máy tốt nhất.

18892965 1553155544729132 6141619253400308350 n

Bị rỉ nước ra tay làm café

  • Nguyên nhân của hiện tượng này là do gioăng cao su tại vị trí họng làm café bị chai cứng sau thời gian dài sử dụng trong điều kiện nhiệt độ và áp lực cao và trong quá trình làm, nhân viên không vệ sinh họng làm café sau khi chiết suất café.
  • Cách khắc phục:

+ Chú ý vệ sinh họng làm café mỗi lần chiết suất café để giữ gioăng cao su được bên hơn trong quá trình sử dụng.

+ Liên hệ với nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp máy pha cafe  để được thay gioăng định kỳ.

Trên đây là 5 lỗi và cách khắc phục các lỗi thường gặp trong quá trình làm café. Có gì thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Vcafe để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.

Ngoài ra, thông tin chi tiết được Vcafe đào tạo bài bản tại các khóa đào tạo pha chế café.

LIÊN HỆ NGAY:

– Viet cafe – 99 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

– Tel: 024 371 83881

– Bộ phận đào tạo – Hotline: 0776 695 666

– Bộ phận kỹ thuật – Hotline:0772 695 666

– Bộ phận kinh doanh – Hotline: 0773 695 666

– Website: https://vcafe.com.vn/

Vcafe

CEO Vcafe
Bài đã đăng: 97

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, hiện nay đang giữ chức vụ CEO cho CÔNG TY CPPT VIỆT CAFE, tôi tự tin với những kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề có thể mang đến cho quý khách hàng những kiến thức hữu ích về thị trường Cafe hiện nay. Xin cảm ơn Qúy khách hàng đã theo dõi…!