Frappuccini Irish Cream

Nếu ai là fan của đồ uống đá xay chắc hẳn sẽ không lạ gì với món đồ uống Frappuccini Irish Cream. Bạn có tò mò xem món đồ uống khoái khẩu này được tạo ra như thế nào không?

Frappuccini nguyên thủy chỉ bao gồm 2 thành phần chính là bột nền và café cappuccino, được trang trí thêm bằng kem tươi, đá hay thạch jelly. Vì thứ đồ uống này không quá khó để pha chế nên nhiều quán vẫn có Frappuccini Irish Cream nhưng dưới nhiều cái tên khác như: Ice blended hoặc Milkshaker hay Frappuccino.

Ngoài Frappuccini Irish Cream nguyên thủy thì ngày nay thứ đồ uống này cũng có rất nhiều biến thể khác. Thay vì chỉ dùng café thì có thể dùng bột matcha hay thêm 1 vài hương vị như caramel/hazelnut (hạt dẻ)…

Vậy là bạn đã hiểu hơn về món đồ uống này rồi phải không nào? Việt cafe xin được giới thiệu với các bạn công thức Frappuccini Irish Cream để vừa có thể thưởng thức món đồ uống tuyệt hảo này ngay tại nhà mình nhé.

*Nguyên liệu:

– Café hạt: 8gr

– Syrup Vani: 15ml       – Syrup Caramel: 15ml

– Kem béo Rich: 10ml   – Bột mix: 10g

– Kem xịt: 30ml            – Bột cacao, đá

* Cách làm Fappuccini Irish Cream:

B1: Dùng càng đơn chiết xuất 30ml cafe espresso vào Zic chiết

B2: Dùng cốc đong 150gr đá bi > Đổ đá bi vào máy

B3: Lần lượt cho các thành phần: 15ml syrup vanilla+ 15ml syrup caramel+ 10 ml kem richs +10gr bột mix + 30ml cafe espresso vào cối xay > bật máy xay nhuyễn các thành phần

B4: Rót ra ly > Dùng bình kem xịt 1,5 vòng theo chiều từ ngoài vào chính tâm trên bề mặt > trang trí vẩy bột Cacao

B5: Phục vụ đi kèm ống hút

Frappuccini Irish Cream

*Dụng cụ:

– Máy xay sinh tố (xay được đá)

– Máy pha café (khoản này ở nhà thường không có, ta thay bằng phin café)

Lưu ý nhé:

  • Bạn cần phải hết sức lưu ý công đoạn xay, nếu xay chưa đủ thì khi ăn sẽ bị lạo xạo đá vụn, còn nếu xay lâu quá thì đá sẽ bị chảy thành nước.
  • Kể cả khi bạn có trong tay công thức chuẩn của Starbucks, cũng chưa chắc bạn có thể làm được món Frappuccini Irish Cream ngon hoàn hảo bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên liệu, thời gian & tốc độ xay,.. chứ không đơn thuần chỉ cần biết công thức và cách làm.
  • Các bạn cũng có thể làm món này tại nhà bằng cách thay cafe Espresso thành cafe phin. Nhưng chắc chắn sẽ không đủ thu hút như ngoài quán vì đây vốn là dòng cafe pha máy

Nếu bạn muốn học pha chế để mở quán cafe – Liên hệ ngay tới Việt Cafe. Đồ uống pha chế tại Việt cafe luôn được cập nhật theo xu hướng hot nhất của thị trường đồ uống.