MOJITO – Cách làm thức uống sảng khoái mùa hè

Là món đồ uống truyền thống của Cuba, Mojito được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa giữa vị chua của chanh, vị  ngọt thanh của trái cây/ đường, mùi thơm hắc nhẹ của lá bạc hà và một chút cay nồng của rượu Rhum trắng, đặc biệt là không thể thiếu vị mát lạnh của đá viên trong những ngày hè.

Mojito có "ngoại hình" đơn giản nhưng có thể dễ tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 
Mojito có “ngoại hình” đơn giản nhưng có thể dễ tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

Ngày nay Mojito được tạo nên bởi nhiều biến thể hiện đại khác nhưng vẫn đảm bảo duy trì thành phần nguyên liệu quen thuộc để giữ được vị chua, ngọt, cay nồng là đặc trưng vốn có.  Không thể phủ nhận rằng Mojito là loại cocktail đơn giản lâu đời, và là thức uống đặc biệt mê hoặc trái tim hàng triệu người trên thế giới kể cả những người khó tính.

Có nhiều loại rượu có thể được dùng để làm nền cho Mojito như Rum chauvet, rum thơm, rum Havana, vodka hay thậm chí cả vang trắng, nhưng đúng diệu nhất vẫn là Rhum  nhẹ ( Light Rhum).

Nếu Mojito truyền thống không thể thiếu rượu thi ngày nay, có rất nhiều món đồ uống biến thể giúp món đồ uống này đến gần hơn với mọi người tiêu dùng. Người ta tạo nên những hương vị mới bằng cách thêm vào những ly cocktail  những trái cây, trộn chung với dâu tây, táo và lá bạc hà.

Công thức các món đồ uống Mojito giải nhiệt mùa hè

  1. Mojito chanh – Mojito Lemon
  2. Mojito dâu
  3. Mojito chanh leo

Nguyên liệu của món đồ uống này khác với món Mojito chanh là bạn thay Chanh bằng các loại hoa quả bạn yêu thích thôi nha. Các bước làm và cách làm cũng hệt như mojito chanh nhé.

Thanh nhã, mát lành và sảng khoái, mojito đơn giản mà đủ khả năng gợi lên những cung bậc cảm xúc tươi mới cho người dùng trong cái nắng oi nồng của ngày hè.

Điều đặc biệt không thể bỏ qua của Mojito phải kể đến chính là hình ảnh vô cùng bắt mắt. Thú vị như vậy thì bạn còn đợi chờ gì nữa mà chưa thực hiện ngay món đồ uống tuyệt vời này?